Quy chế hoạt động của Website thương mại điện tử FACO Việt Nam

Nguyên tắc chung

Mô hình Loại hình cung cấp dịch vụ trên Website:

– Trao đổi/đánh giá trực tuyến và ký kết hợp đồng tận nơi

Website Thương mại điện tử (TMĐT) facovietnam.com do Công ty TNHH Tư vấn tài chính – Kiểm toán FACO Việt Nam (“Công ty”, “Faco”) thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên website là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Faco chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Website TMĐT Faco và các bên liên quan cung cấp.

Nguyên tắc này áp dụng cho tất cả các thành viên đăng ký sử dụng trên Website TMĐT Faco.

Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Website TMĐT Faco tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ và không trái với qui định của pháp luật.

Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Website TMĐT Faco phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Hoạt động mua bán/trao đổi dịch vụ hoặc thông tin qua Website TMĐT Faco phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của mọi người.

Tất cả các nội dung trong Quy định này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Website TMĐT Faco phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Website TMĐT Faco.

Quy định chung

Tên Website Thương mại Điện tử:

Website TMĐT Facovietnam.com do Công ty TNHH Tư vấn tài chính – Kiểm toán FACO Việt Nam phát triển với tên miền Website là: Facovietnam.com (sau đây gọi tắt là: “Website TMĐT Faco”)

Định nghĩa chung:

Người Bán: Công ty TNHH Tư vấn tài chính – Kiểm toán FACO Việt Nam

Người Mua: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm/dịch vụ được đăng bán trên Faco.

Thành viên: bao gồm cả Người Bán và Người Mua

Thành viên tham gia giao dịch trên Website Faco là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm, dịch vụ trên website.

– Thành viên đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý Website TMĐT Faco chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ của Website TMĐT Faco.

– Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Website TMĐT Faco phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Website Faco.

Quy trình giao dịch hàng hóa, dịch vụ được đăng bán tại Faco

Quy trình dành cho Người Mua

Khi có nhu cầu mua hàng trên Faco, Người Mua cần thực hiện các bước sau đây:

– Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ, khuyến mại và các Người Bán mà Người Mua đang quan tâm.

– Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm, dịch vụ mà Người Mua đang có nhu cầu mua;

– Dựa trên thông tin tham khảo được từ Người Bán sản phẩm, dịch vụ Người Mua có thể liên hệ qua thông tin liên hệ trên website để hỏi thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ hoặc tiếp xúc trực tiếp để xem và mua sản phẩm, dịch vụ;

– Người Mua đưa ra quyết định đặt hàng trực tuyến bằng cách click vào “Gọi ngay” hoặc “Nhắn tin”;

– Thông tin giao dịch của Người Mua sẽ được chuyển thông tin đến Người Bán. Tùy vào thỏa thuận giữa Người Mua và Người Bán mà Faco có thể hỗ trợ quá trình khảo sát dịch vụ và thanh toán đảm bảo hoặc hai bên tự giao dịch với nhau;

– Người Mua thắc mắc, khiếu nại Người Bán (nếu có) qua tổng đài hỗ trợ của Faco.

Quy trình dành cho Người Bán

– Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh;

– Các tin bài cần đăng phải được chia thành 02 phần thông tin sản phẩm và hình ảnh sản phẩm

– Các nội dung bằng chữ bị giới hạn 3.000 ký tự cho phần mô tả sản phẩm, không có quy định về định dạng chữ do Faco sẽ tự động điều chỉnh phông chữ cho đồng nhất.

– Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg, bmp, hoặc png. Số lượng ảnh tối đa cho 01 lần đăng tin là 09 ảnh.

– Đưa nội dung lên Website TMĐT Faco;

– Faco kiểm duyệt các thông tin sản phẩm, dịch vụ khi đưa lên Website TMĐT Faco.

Chính sách giao nhận vận chuyển

Sau khi nhận được đơn hàng từ Người Mua, Faco sẽ nhận thông tin đơn hàng đó xác nhận hình thức giao dịch.

Nếu hai bên đồng ý sử dụng dịch vụ của Faco, Faco sẽ cử nhân viên tới địa chỉ đăng ký của Người Mua để khảo sát và lên kế hoạch làm hợp đồng.

Thời gian giao dịch tùy vào từng trường hợp và độ phức tạp của quá trình khảo sát.

Chính sách bảo trì, bảo hành

Người Bán có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho Người Mua như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm hoặc hợp đồng.

Người Mua luôn giữ giấy bảo hành/hợp đồng và có quyền đến tận nơi cung cấp dịch vụ để xử lý các vấn đề sau khi ký kết.

Người Mua có quyền khiếu nại, khiếu kiện Người Bán trong trường hợp Người Bán từ chối bảo hành bảo trì sản phẩm/dịch vụ khi đang còn trong thời hạn cung cấp ghi trên giấy bảo hành/hợp đồng.

Faco khuyến cáo Người Mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, báo trì đối với hàng hóa/dịch vụ có dự định mua. Faco chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép được ghi sẫn trong hợp đồng đã ký kết giữa hai bên.

Điều kiện bảo hành đối với hàng hóa/dịch vụ

Còn thời hạn bảo hành (dựa trên phiếu bảo hành/hợp đồng)

Còn phiếu bảo hành/hợp đồng.

Chính sách Trả hàng/Hoàn tiền

Yêu cầu Trả hàng do sai hoặc thiếu sản phẩm

Khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ khác so với mô tả trên website hoặc thiếu so với hợp đồng đã ký kết, Người Mua có thể phản hồi Faco trong vòng 03 – 07 ngày kể từ lúc ghi nhận.

Faco và Người mua sẽ thương lượng về hình thức trả hàng/đổi hàng/hoàn tiền/bổ sung theo một phụ lục hợp đồng.

Quy trình giải quyết tranh chấp/Xử lý khiếu nại

Khi phát sinh tranh chấp hoặc khiếu nại, Faco khuyến khích giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên để đạt được sự đồng thuận về phương án giải quyết. Nếu hai bên không thể thương lượng với nhau, tranh chấp hoặc khiếu nại sẽ được Faco xử lý theo trình tự sau:

– Bước 1: Để tạo khiếu nại yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền tới Faco, người mua cần gửi mail đến địa chỉ mail Contact.facovietnam@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline 02046536666/0904045113

– Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Faco sẽ tiếp nhận các yêu cầu của người khiếu nại/các bên tranh chấp. Faco sẽ có biện pháp cụ thể hỗ trợ người khiếu nại/các bên tranh chấp để giải quyết tùy theo tính chất và mức độ của vụ việc.

– Bước 3: Khiếu nại Trả hàng/Hoàn tiền được xử lý theo Chính Sách Trả Hàng Và Hoàn Tiền của Faco. Đối với các tranh chấp không phải là khiếu nại Trả hàng/Hoàn tiền, Faco yêu cầu các bên tranh chấp cung cấp đầy đủ thông tin/tài liệu liên quan đến vụ việc, và đưa ra hướng giải quyết dựa trên các thông tin/tài liệu thu thập được trong vòng 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ các thông tin/tài liệu có liên quan đến vụ việc.

– Bước 4: Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Website Thương Mại Điện Tử, Faco sẽ yêu cầu các bên tranh chấp đưa vụ việc ra giải quyết tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Faco tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của khách hàng (người tiêu dùng). Các Nhà Bán Hàng trên Website Thương Mại Điện Tử Faco cần cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin/tài liệu liên quan đến sản phẩm. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Quy trình thanh toán

Người Mua và Người Bán có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn phương thức phù hợp:

Cách 1: Thanh toán sau khi ký kết hợp đồng

Bước 1: Người Mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người Mua đặt đơn hàng trên Faco;

Bước 3: Faco xác nhận thông tin Người Mua cử nhân viên đến khảo sát;

Bước 4: Faco xác nhận thông tin khảo sát và lên hợp đồng ký kết;

Bước 5: Người Mua ký kết hợp đồng và thanh toán cho Faco;

Cách 2: Thanh toán online qua chuyển khoản

Faco chấp nhận thanh toán thẻ hoặc chuyển khoán của tất cả các ngân hàng tại Việt Nam

Bước 1: Người Mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người Mua đặt đơn hàng trên Faco;

Bước 3: Faco xác nhận thông tin Người Mua cử nhân viên đến khảo sát;

Bước 4: Faco xác nhận thông tin khảo sát và lên hợp đồng ký kết;

Bước 5: Người Mua nhận hợp đồng và ký kết online;

Bước 6: Người mua thanh toán tiền qua hình thức chuyển khoản Online.

Đảm bảo an toàn giao dịch

Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh, Người Mua cần cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trong mỗi giao dịch/đơn đặt hàng.

Người Mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Faco không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của Người Mua qua Internet hoặc email.

Người Mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm hại hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Ban quản lý Website TMĐT Faco yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …. và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Faco không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Người Mua đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của Người Mua đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

Người Mua có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến Faco trong trường hợp sản phẩm, dịch vụ do Faco thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố.

Website TMĐT Faco luôn đảm bảo làm trọng tài yêu cầu bồi thường cho Người Mua từ Người Bán cung cấp sản phẩm, dịch vụ nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng trong các trường hợp phát sinh mâu thuẫn giữa các bên gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng.

Quản lý thông tin xấu

Quy định thành viên:

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Website TMĐT Faco về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Thành viên không sử dụng dịch vụ của Website TMĐT Faco vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và/hoặc phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Website TMĐT Faco hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Website TMĐT Faco cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Website TMĐT Faco trong bản Quy chế này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Website TMĐT Faco dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Website TMĐT Faco.

Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Faco:

– Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

– Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

– Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

– Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

– Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

– Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

– Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Website TMĐT Faco cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Faco, Faco sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho Người Mua hàng.

Khi thực hiện các giao dịch trên Website Faco, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản lý Website TMĐT Faco cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Ban quản lý Website TMĐT qua Email: Contact.facovietnam@gmail.com, chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các thành viên tham gia Website TMĐT Faco.

Tuy nhiên, Ban quản lý Website TMĐT Faco sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý Website TMĐT Faco

Quyền của Ban quản lý Website TMĐT Faco

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN TÀI CHÍNH – KIỂM TOÁN FACO VIỆT NAM giao trách nhiệm cho Ban Quản lý Website TMĐT Faco thực hiện các quyền và nghĩa vụ liên quan đến việc quản lý sử dụng website của thành viên tham gia như sau:

(i) Quyền của Ban quản lý Website TMĐT Faco:

– Ban hành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc áp dụng cho thành viên, người dùng tham gia Website TMĐT Faco;

– Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Website TMĐT Faco không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Website TMĐT Faco có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên;

– Ban quản lý Website TMĐT Faco có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Website TMĐT Faco hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Website TMĐT Faco;

– Ban quản lý Website TMĐT Faco có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Website TMĐT Faco phát hiện thành viên có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Website TMĐT Faco, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

– Ban quản lý Website TMĐT Faco giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Website TMĐT Faco theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Website TMĐT Faco. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

– Ban quản lý Website TMĐT Faco giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Website TMĐT Faco và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là 01 (một) tuần.

(ii) Trách nhiệm của Ban quản lý Website Faco:

– Đăng ký thiết lập website/Ứng dụng cung cấp dịch vụ Website thương mại điện tử theo quy định của pháp luật và công bố các thông tin đã đăng ký trên trang chủ website và trên Ứng dụng.

– Xây dựng và công bố công khai trên website/Ứng dụng quy chế hoạt động của Website thương mại điện tử theo quy định của pháp luật; theo dõi và bảo đảm việc thực hiện quy chế trên Website thương mại điện tử

– Thẩm tra và xác thực thông tin đăng ký tham gia bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên Website TMĐT;

– Xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của Người Bán trên Website thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP;

– Xây dựng, nâng cấp và phát triển hoạt động website Faco để phục vụ tốt hơn nhu cầu của thành viên;

– Thiết lập cơ chế cho phép Người dùng tham gia Website thương mại điện tử thực hiện được quy trình giao kết hợp đồng theo quy định tại Mục 2 Chương II Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

– Chịu trách nhiệm xây dựng Website bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Website TMĐT Faco trong điều kiện và phạm vi cho phép;

– Triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các Thành viên tham gia và người sử dụng trên Website TMĐT Faco;

– Lưu giữ thông tin đăng ký của các thành viên ngay từ ngày đăng ký tham gia Website TMĐT và thường xuyên cập nhật các thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan;

– Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thành viên. Không được tiết lộ, chuyển nhượng, cho thuê hoặc bán các thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh hoặc thông tin cá nhân của người tiêu dùng khi chưa được sự đồng ý của các bên liên quan, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác;

– Xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên Website thương mại điện tử. Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website/Ứng dụng những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư số 47/2014/TT-BTTTT. Loại bỏ khỏi website/Ứng dụng những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

– Yêu cầu người bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh)

– Phối hợp và hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên Website thương mại điện tử;

– Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên Website thương mại điện tử. Khi khách hàng trên Website thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

– Duy trì hoạt động bình thường của Website TMĐT Faco và nhanh chóng khắc phục các sự cố xảy ra ảnh hưởng tới hoạt động của Sàn như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan Nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Trường hợp xảy ra các sự kiện bất khả kháng như: Thiên tai, hỏa hoạn, biến động xã hội, các quyết định của cơ quan chức năng… nằm ngoài khả năng kiểm soát thì Website TMĐT Faco không phải chịu trách nhiệm liên đới.

Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Website Faco

Quyền của Thành viên Website TMĐT Faco

– Khi đăng ký trở thành thành viên của Faco và được Faco đồng ý, thành viên sẽ được mua và bán hàng hóa đăng trên Faco.

– Đối với thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại Faco và đăng bán sản phẩm của mình trên Website TMĐT Faco.

– Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Website TMĐT Faco trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax, email hoặc gọi điện cho Website TMĐT Faco.

Nghĩa vụ của Thành viên Website TMĐT Faco

Thành viên có trách nhiệm cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến bản thân để đảm bảo hoàn thành đơn hàng bao gồm: tên giao dịch, địa chỉ, phương thức thanh toán lựa chọn, điện thoại liên hệ.

Người dùng nói chung chịu trách nhiệm đối với các nội dung đăng tải, các hành vi và nguyên tắc ứng xử khi tham gia cộng đồng mua bán online Faco.

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Website TMĐT Faco về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Website TMĐT Faco và những thông tin đang tải lên Website TMĐT Faco là chính xác.

Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Website TMĐT Faco.

Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Website TMĐT Faco vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Website TMĐT Faco hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Website TMĐT Faco cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Website TMĐT Faco trong Quy định này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Website TMĐT Faco dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Website TMĐT Faco.

Phân định trách nhiệm giữa Người Mua và Faco trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh từ giao dịch thực hiện trên website/ứng dụng

Nếu có tranh chấp phát sinh giữa Người dùng với nhau thì các bên sẽ giải quyết trên cơ sơ tự thoả thuận, thương lượng và hoà giải. Faco sẽ hỗ trợ người xử lý khiếu nại bằng cách cử nhân viên liên lạc, hoà giải, nếu họ tập hợp bằng chứng cụ thể và xác thực về việc bị vi phạm gửi đến cho Faco. Nếu vụ việc vượt quá thẩm quyền và khả năng của mình, Faco sẽ đề nghị người bị vi phạm chuyển vụ việc cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Trong trường hợp này, Faco vẫn hỗ trợ để bảo vệ tốt nhất bên bị vi phạm.

Nếu có tranh chấp phát sinh liên quan đến việc sử dụng dịch vụ liên quan giữa Người dùng với Faco, thì Faco sẽ giải quyết vụ việc tuân thủ quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại đã được công bố trên Website/Ứng dụng.

Điều khoản áp dụng

Quy chế Website TMĐT Faco chính thức có hiệu lực thi hành sau năm (05) ngày kể từ ngày đăng tải lên website. Website thương mại điện tử Faco có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Website thương mại điện tử Faco và/hoặc website Facovietnam.com cho các thành viên biết và thực hiện theo quy định pháp luật. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

Điều khoản cam kết

Mọi thành viên và đối tác khi sử dụng Faco làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Faco theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

Hỗ trợ khách hàng

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN TÀI CHÍNH – KIỂM TOÁN FACO VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà 269 Đường Hoàng Văn Thụ, Phường Xương Giang, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0204 653 6666 / 0904 045 113

Email: Contact.facovietnam@gmail.com