Categories
TIN TỨC Tin tức tổng hợp

THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP MẤT BAO LÂU?

THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP MẤT BAO LÂU?

Để thành lập doanh nghiệp, cần thực hiện các bước theo yêu cầu của pháp luật. Ở mỗi bước thực hiện sẽ cần có thời gian chuẩn bị và xử lý. Vậy thông thường khi thành lập một doanh nghiệp sẽ mất khoảng bao lâu để hoàn thiện?

I, Thủ tục thành lập công ty cần trải qua các bước:

        Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp: theo quy định luật doanh nghiệp 2020, Chương IV nghị định số 01/20121 về trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp cho các loại hình doanh nghiệp.

Tham khảo chi tiết tại: https://facovietnam.com/thanh-lap-cong-ty-can-chuan-bi…

        Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty và nộp lệ phí công bố thông tin doanh nghiệp

 • Thủ tục nộp lệ phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp. Sẽ được thực hiện song song với thủ tục nộp hồ sơ thành lập công ty.
 • Ngay khi công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thì cũng đồng thời được công bố thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Thời gian hoàn thành: 03 – 05 ngày làm việc

        Bước 3: Khắc con dấu công ty

 • Thời gian thực hiện : 01 ngày

        Bước 4: Hoàn thiện chuyển kết quả

Lúc này, việc thành lập doanh nghiệp đã hoàn thành, doanh nghiệp có thể bắt đầu tiến hành sản xuất kinh doanh.

II, Vậy thời gian đăng ký thành lập doanh nghiệp sẽ mất bao lâu:

 • Trước tiên, bạn sẽ phải mất thời gian một đến hai ngày để chuẩn bị thông tin và giấy tờ cơ bản để thành lập doanh nghiệp.
 • Sau đó sẽ mất thêm hai đến ba ngày nữa để chuẩn bị những hồ sơ cần thiết để nộp lên Cơ quan Đăng ký kinh doanh.
 • Việc nộp hồ sơ sẽ thực hiện qua hai hình thức là nộp trực tiếp tại bộ phận 01 cửa của Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh, thành phố hoặc nộp qua mạng tại trang Cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp: dangkykinhdoanh.gov.vn.
 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ thành lập doanh nghiệp là 1 ngày làm việc. Thời gian xử lý hồ sơ là 3 ngày làm việc. Theo đó, tổng thời gian theo quy định nhanh nhất để bạn hoàn thiện thủ tục là từ 5-7 ngày làm việc. Sẽ có những trường hợp thời gian bị kéo dài ra do hồ sơ bị sửa đổi bổ sung thông tin.

III, Bên cạnh đó, có những doanh nghiệp sẽ phát sinh thêm thời gian như: 

 • Nếu doanh nghiệp có vốn nước ngoài, sẽ mất khoảng 15-45 ngày làm việc để xin cấp giấy chứng nhận đầu tư. Sau đó chờ tiếp 5-7 ngày để xin cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp
 • Đối với các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh các ngành nghề kinh doanh có điều kiện sẽ mất thêm 15-20 ngày làm việc  nữa để làm thủ tục cấp giấy phép hoạt động ngành nghề đó
 • Trong thực tế doanh nghiệp cũng cần thêm thời gian để chuẩn bị thông tin doanh nghiệp, và hoàn tất các thủ tục khác khi công ty đi vào hoạt động như: mở tài khoản ngân hàng, đăng ký thuế điện tử……

Tóm lại, quá trình thành lập doanh nghiệp yêu cầu tuân thủ các bước và thủ tục theo quy định pháp luật. Thông thường, để hoàn thiện quy trình này, mất từ 5-7 ngày làm việc. Tuy nhiên, thời gian có thể kéo dài do các yếu tố như vốn nước ngoài và ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần thêm thời gian để chuẩn bị thông tin và hoàn thiện các thủ tục khác. Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về quá trình thành lập doanh nghiệp và sẽ tiến đến mục tiêu kinh doanh của mình.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN TÀI CHÍNH – KIỂM TOÁN FACO VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà đa năng Việt Thắng, Đường Hoàng Văn Thụ, Phường Xương Giang, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang, Việt Nam.

Công ty thành viên Bắc Ninh: Số 425 đường Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, Việt Nam.

Website: https://facovietnam.com

Email: Contact.facovietnam@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/Facovietnam

Khóa học kế toán thuế tại Bắc Giang

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói cho Doanh nghiệp tại Bắc Giang

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói cho Doanh nghiệp tại Bắc Ninh

Dịch vụ làm Báo cáo tài chính trọn gói

Dịch vụ kiểm toán cho Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay!