Categories
Thuế Thu nhập cá nhân Tin tức tổng hợp

THỜI ĐIỂM LÀM CAM KẾT 02/CK-TNCN THEO THÔNG TƯ 92

Thời điểm làm cam kết 02/CK-TNCN Theo Thông tư 92.

FACO Việt Nam xin chia sẻ Thời điểm làm cam kết 02/CK-TNCN Theo Thông tư 92 năm 2015 của Bộ tài chính về thuế thu nhập cá nhân mới nhất áp dụng năm tài chính năm 2015

Mẫu 02/CK-TNCN

Bản cam kết áp dụng cho cá nhân chưa đến mức thu nhập chịu thuế được ban hành kèm theo Thông tư 92/2015/TT-BTC có hiệu lực. Bản cam kết thu nhập cá nhân này sẽ được sử dụng thay thế cho mẫu cam kết 23/CK-TNCN theo Thông tư số 28/2011/TT-BTC trước đó.

Mẫu cam kết thu nhập cá nhân sử dụng trong trường hợp cá nhân ước tính tổng mức thu nhập chịu thuế sau khi giảm trừ gia cảnh chưa đến mức phải nộp thuế.

Điều kiện làm bản cam kết thu nhập 02/CK-TNCN

Cam kết thu nhập Mẫu 02/CK-TNCN dùng cho các lao động ký hợp đồng lao động dưới 3 tháng cam kết về thu nhập trong năm tính thuế chưa đến mức phải khấu trừ thuế để công ty/tổ chức chi trả thu nhập tạm thời chưa khấu trừ thuế (10%) tại thời điểm chi trả thu nhập.

Thời điểm làm cam kết 02/CK-TNCN theo Thông tư 92?

Không phải chì có riêng bạn, mà rất nhiều các bạn khác cũng vậy, các bạn đang nghĩ là, chỉ cần đăng ký mã số thuế TNCN và làm bản cam kết 02 cho những người lao động có hợp đồng lao động dưới 03 tháng trước khi quyết toán thuế TNCN là được. Nhưng, luật thuế TNCN có quy định như thế nào?

Điểm b Khoản 2 điều 8 thông tư 111/2013/TT-BTC quy định:

“Điều 8: Xác định thu nhập chịu thuế từ kinh doanh, từ tiền lương, tiền công

– Thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công

– Thời điểm xác định thu nhập chịu thuế.

Thời điểm xác định thu nhập chịu thuế đối với thu nhập từ tiền lưong, tiền công là thời điềm tổ chức, cá nhân trả thu nhập cho người nộp thuế. “

Theo đó,

 

Khi Doanh nghiệp trả lương cho người lao động, đó là thời điềm xác định thu nhập chịu thuế, và tính số thuế TNCN phải nộp cùa người lao động, và nộp vào ngân sách nhà nước.

Nếu người lao động muốn làm bản cam kết đề không bị khấu trừ 10% thì người lao động phải có MST TNCN ngay tại thời điềm trả thu nhập (trả lương).

Thông thường,

 

Các doanh nghiệp trả lương tháng trước vào những ngày đầu của tháng sau. Ví dụ, doanh nghiệp bạn ký hợp đồng lao động thời vụ với người lao động vào làm việc tại công ty từ tháng 5 đến hết tháng 7.

Và theo quy định trả lương của công ty, lương tháng này sẽ được trả vào ngày mùng 5 tháng sau. Vậy thì chậm nhất vào ngày mồng 5 tháng 6 (ngày doanh nghiệp trả lương cho người lao động), người lao động đó phải có Mã số thuế thu nhập cá nhân để có thể ký vào bản cam kết, để tạm thời Doanh nghiệp chưa khấu trừ thuế TNCN, chứ không phái là chờ đến khi quyết toán thuế TNCN mới đăng ký MST TNCN và ký vào bản cam kết 02 nhé.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN TÀI CHÍNH – KIỂM TOÁN FACO VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 5, Tòa nhà 269 Đường Hoàng Văn Thụ, Phường Xương Giang, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang, Việt Nam.

Công ty thành viên Bắc Ninh: Số 425 đường Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, Việt Nam.

Website: https://facovietnam.com

Email: Contact.facovietnam@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/Facovietnam

Khóa học kế toán thuế tại Bắc Giang

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói cho Doanh nghiệp tại Bắc Giang

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói cho Doanh nghiệp tại Bắc Ninh

Dịch vụ làm Báo cáo tài chính trọn gói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay!