Categories
TIN TỨC

TỐI ƯU THUẾ PHẢI NỘP NTN?

TỐI ƯU THUẾ LÀ GÌ?

Lâu nay trong quan niệm của các doanh nghiệp và các cá nhân là chỉ muốn làm sao đó cho phải đóng thuế càng ít càng tốt vì thuế là một khoản chi của bạn và hiển nhiên làm túi tiền của bạn vơi đi.

Muốn là vậy, nhưng làm thế nào? Ngày ngày đài báo vẫn thường xuyên đưa tin ông A, bà B phạm tội, bị bắt, bị kết án vì trốn lậu thuế. Bài toán đặt ra cho chúng ta là làm thế nào phải đóng thuế ít mà vẫn không vi phạm pháp luật.

Vậy tối ưu thuế phải nộp ntn? Chúng ta cùng tìm hiểu các thuật ngữ liên quan sau đây.

PHÂN BIỆT THUẬT NGỮ

Có ba thuật ngữ mà ranh giới của chúng cũng không thực sự rõ ràng ‘Trốn thuế”,”tránh thuế” và “lập kế hoạch thuế”, và nếu vận dụng không tốt có thể khiến ta mặc dù không có ý định vi phạm pháp luật lại thành ra có tội

1. Trốn thuế

       Trốn thuế đó là việc thực hiện các phương thức mà pháp luật không cho phép để giảm số thuế phải nộp. Có hai động thái chính là:

– Giấu thông tin mà lẽ ra phải cung cấp cho cơ quan nhà nước ví dụ như bán hàng nhưng không xuất hoá đơn để giảm doanh thu 

– Tạo ra thông tin không có thật ví dụ như mua hoá đơn để tăng chi phí được khấu trừ thuế, tạo hồ sơ giả để hoàn thuế GTGT đối với hàng nhập khẩu. Hiển nhiên việc trốn thuế là phi pháp và có thể bị kết án

2. Tránh thuế

        Tránh thuế khó định nghĩa hơn một chút. Ở một khía cạnh nào đó, đó là việc sử dụng các phương thức trong khuôn khổ của pháp luật để giảm thiểu chi phí thuế ví dụ việc vận dụng các chính sách ưu đãi thuế hoặc áp dụng các khoảng trống mà pháp luật chưa quy định tới để thực hiện các giao dịch. Ở đây chúng ta phải rất thận trọng vì nếu sa sẩy một bước chân có thể từ tránh thuế hợp pháp sang trốn thuế bất hợp pháp.

3. Lập kế hoạch thuế

        Lập kế hoạch thuế có một ý nghĩa bao quát hơn, mang tầm chiến lược, đó là việc tối ưu hoá số thuế phải nộp trong khuôn khổ của pháp luật.Tối ưu hoá chứ không phải là giảm thiểu.

        Giảm thiểu là việc giảm được thuế phải nộp nhưng hệ lụy của nó có thể là làm tăng một số chi phí khác hoặc giảm thu nhập. Tối ưu hoá thuế, có nghĩa là làm sao đó để mức giảm thuế là tương đối so với việc giảm thu nhập hoặc gia tăng các chi phí khác. Nói cách khác là chúng ta hoàn toàn có thể chấp nhận tăng mức thuế phải nộp nếu tốc độ tăng của thuế thấp hơn tốc độ tăng của thu nhập. Để làm được việc này, người lập kế hoạch thuế phải có được một cái nhìn, một bức tranh tổng thể trong mối tương tác giữa kinh doanh và các loại thuế có thể có tác động tới túi tiền của chúng ta

       Bản chất của Lập kế hoạch thuế là quá trình tìm kiếm các giải pháp về thuế khác nhau để xác định khi nào, như thế nào và liệu có nên thực hiện một số giao dịch để tối ưu thuế phải nộp.

VẬY GIẢI PHÁP TỐI ƯU THUẾ LÀ GÌ?

Hãy sử dụng dịch vụ “TƯ VẤN THUẾ – KẾ TOÁN TRỌN GÓI” của FACO Việt Nam để hoàn toàn yên tâm và tập trung vào sản xuất kinh doanh.

GIẢM 30% phí dịch vụ đối với Dịch vụ tư vấn thuế, kế toán thuế đối với khách hàng ký hợp đồng từ 01/08/2022 đến 15/08/2022. Chi tiết chương trình xem thêm tại đây

LIÊN HỆ NHẬN ƯU ĐÃI: 0914 939 730

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI?

1. Không bỏ sót chi phí và chi phí tính thuế TNDN

– Tối ưu giá vốn bằng các biện pháp nghiệp vụ

– Tối ưu giá vốn từ ghi nhận đầy đủ những điều được phép

– Ghi nhận đầy đủ các chi phí hao hụt, thiệt hại, cho tặng…

– Kiện toàn hoàn thiện hồ sơ để khai thác và giải trình triệt để chi phí bán hàng, chi phí quản lý, chi phí khác… chi tiết đến các khoản mục: chi phí nhân công; chi phí khấu hao; chi phí dịch vụ mua ngoài

2. Soát xét hệ thống kế toán

– Soát xét tính phù hợp giữa doanh thu và chi phí được trừ

3. Dự phòng các các khoản trích trước vào chi phí tính thuế TNDN

– Các khoản dự phòng, trích trước hợp lý hợp lệ

– Điều kiện, hồ sơ, thủ tục, trình tự thực hiện dự phòng và các khoản trích trước.

4. Lập và kiểm soát kế hoạch thuế theo Quý/Năm

– Vận dụng phù hợp và CÓ LỢI những quy định thuế mới

– Định trước kế hoạch doanh thu – Chi phí – Lợi nhuận tính thuế

– Phối hợp các phòng ban bộ phận và kế toán để chủ động giá trị thuế phải nộp một cách có “kế hoạch” trong ngân sách và quy mô hoạt động.

– Ngăn ngừa rủi ro bất lợi chi phí theo thời gian

5. Kỹ năng giải trình số liệu kế toán thuế

Faco hân hạnh đồng hành cùng Quý Khách hàng trong thời gian tới. Chúng tôi tin tưởng sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về dịch vụ của Quý Doanh nghiệp.

Trân trọng!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN TÀI CHÍNH – KIỂM TOÁN FACO VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà đa năng Việt Thắng, Đường Hoàng Văn Thụ, Phường Xương Giang, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang, Việt Nam.

Công ty thành viên Bắc Ninh: Tầng 4, khu Trung tâm Thương mại Hoàng Gia, đường Lạc Long Quân, Phường Kinh Bắc, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.

Công ty thành viên Hà Nội: Tầng 4 – tòa 18 tầng – Lilama Hà Nội, số 52 Lĩnh Nam, P. Mai Động, TP Hà Nội, Việt Nam

Trang web:  https://facovietnam.com

Email: Contact.facovietnam@gmail.com

Facebook:  https://www.facebook.com/Facovietnam

Khóa học kế toán thuế 1-1 chuyên nghiệp tại Bắc Giang

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói cho Doanh nghiệp tại Bắc Giang

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói cho Doanh nghiệp tại Bắc Ninh

Dịch vụ làm Báo cáo tài chính trọn gói

Dịch vụ kiểm toán cho Doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay!