Categories
Tin tức tổng hợp

ỨNG DỤNG ETAX MOBILE SẼ LIÊN TỤC ĐƯỢC MỞ RỘNG, HÌNH THÀNH HỆ SINH THÁI CÁC DỊCH VỤ THUẾ THÔNG MINH

Ứng dụng eTax Mobile sẽ liên tục được mở rộng, hình thành hệ sinh thái các dịch vụ thuế thông minh.

Với mục tiêu “80% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, được cung cấp trên nhiều phương tiện truy cập khác nhau, bao gồm cả thiết bị di động” nên trong thời gian vừa qua, Tổng cục Thuế đã đẩy mạnh công tác cải cách và hiện đại hóa. Đặc biệt, ngày 21/3, Tổng cục Thuế đã chính vừa thức đưa ứng dụng thuế điện tử cho thiết bị di động (eTax Mobile) vào hoạt động. Với ứng dụng eTax Mobile sẽ góp phần xây dựng một xã hội số minh bạch hơn, thuận tiện và giảm thời gian, chi phí cũng như những rủi ro cho người dân, doanh nghiệp.

Để hỗ trợ người nộp thuế (NNT) thực hiện nghĩa vụ thuế thuận lợi nhất và góp phần mục tiêu thực hiện “Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025” và “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục Thuế đã nghiên cứu, tiếp tục triển khai cung cấp các dịch vụ điện tử cho NNT thông qua mở rộng ứng dụng eTax trên nền tảng Web sang ứng dụng eTax trên nền tảng thiết bị di động (eTax Mobile).

Chia sẻ rõ hơn về ứng dụng mới này,

Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin Phạm Quang Toàn cho biết, ứng dụng eTax Mobile là một kênh dịch vụ nằm trong nền tảng tích hợp của ngành Thuế cung cấp các dịch vụ thuế điện tử cho NNT là cá nhân, hộ kinh doanh… tạo thuận lợi và đảm bảo an toàn, bảo mật.

Để trải nghiệm ứng dụng eTax Mobile, NNT chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Ứng dụng sẵn sàng cài đặt, sử dụng trên tất cả các thiết bị điện thoại sử dụng hai nền tảng hệ điều hành: IOS và Android.

Ứng dụng cung cấp cho NNT các chức năng chính đó là: Đăng ký mở tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế. Tra cứu nghĩa vụ thuế TNCN; GTGT; LPTB; Phi nông nghiệp; Sử dụng đất nông nghiệp; Nghĩa vụ tài chính về đất; Phí; Lệ phí…). Nộp thuế điện tử thông qua kết nối, tích hợp trực tuyến với hệ thống các Ngân hàng thương mại. Tra cứu Hồ sơ khai thuế, Quyết toán thuế, Thông tin NNT, Thông tin người phụ thuộc và một số các tiện ích khác cho NNT.

Hiện tại, ứng dụng cho phép các tổ chức, cá nhân nộp thuế điện tử bằng chức năng của ứng dụng thông qua tài khoản cá nhân mở tại 5 Ngân hàng là Vietcombank; BIDV; VietinBank; Agribank; Mbbank. Đồng thời để tạo thuận lợi cho NNT góp phần thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt, trong tháng 4/2022, Tổng cục thuế sẽ tiếp tục kết nối, tích hợp với tất cả các ngân hàng để toàn bộ cá nhân, NNT có tài khoản tại 1/54 ngân hàng đều có thể nộp thuế điện tử trên ứng dụng eTax Mobile.

Để đăng ký sử dụng eTax Mobile, cá nhân đã có tài khoản giao dịch thuế điện tử trên kênh giao dịch Web với Tổng cục Thuế thì sử dụng ngay tài khoản để đăng nhập, sử dụng ứng dụng. Trường hợp chưa sử dụng kênh Web với cơ quan thuế, NNT có thể đăng ký tài khoản trực tiếp trên hệ thống eTax Mobile hoặc đăng ký tài khoản thông qua liên kết với Cổng DVCQG. Tổng cục thuế đã có kế hoạch phối hợp với Ngân hàng nâng cấp ứng dụng cho phép xác thực thông tin NNT phục vụ cấp tài khoản giao dịch thuế điện tử trực tuyến trong tháng 4/2022.

Cục trưởng Phạm Quang Toàn khẳng định, đây là ứng dụng mang lại nhiều lợi ích cho NNT, vì vậy, theo định hướng phát triển và lộ trình chuyển đổi số của Tổng cục Thuế, ứng dụng sẽ liên tục được mở rộng, bổ sung thêm nhiều dịch vụ tiện ích, hình thành hệ sinh thái các dịch vụ thuế thông minh.

“Tổng cục thuế cam kết bố trí tài nguyên, nguồn lực để tổ chức duy trì, vận hành và hỗ trợ liên tục, ổn định 24/7 cho NNT. Hiện Tổng cục Thuế cũng đã tổ chức đào tạo ứng dụng thuế điện tử cho thiết bị di động (eTax Mobile phiên bản 1.0) đối với cán bộ công chức 63 cục thuế tỉnh/ thành phố để từ đó triển khai, hỗ trợ NNT sử dụng ứng dụng, qua đó giảm thời gian, chi phí cũng như những rủi ro cho người dân, doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu “Minh bạch – Chuyên nghiệp – Liêm chính – Đổi mới” nhằm đưa công tác quản lý thuế ngày một hiệu quả hon.” – Cục trưởng Phạm Quang Toàn nhấn mạnh.

Tại lễ kích hoạt hệ thống eTax Mobile, đại diện các đơn vị Ngân hàng thương mại đều khẳng định, việc nộp thuế điện tử trên ứng dụng qua ngân hàng sẽ tạo thuận lợi cho NNT, đồng thời cũng mang lại giá trị gia tăng các cá nhân là khách hàng của ngân hàng.

Về phía BIDV cam kết sẽ đồng hành cùng Tổng cục Thuế thực hiện mạnh mẽ chương trình Chuyển đổi số quốc gia, tiếp tục phát triển các dịch vụ thanh toán thuế điện tử, đảm bảo việc thực hiện dịch vụ thuế của người dân được đáp ứng liên tục thông suốt.Phó Tổng giám đốc Ngân hàng BIDV Nguyễn Thị Quỳnh Giao nhận định, sự ra mắt ứng dụng eTax Mobile là bước tiến trong công tác quản lý và thanh toán thuế, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của ngành Thuế trong việc đẩy mạnh hiện đại hóa và chuyển đổi số, tạo sự gắn kết giữa cơ quan thuế và NNT. Việc đẩy mạnh triển khai dịch vụ eTax Mobile giúp BIDV có cơ hội cung cấp miễn phí dịch vụ nộp thuế đến 16 triệu khách hàng cá nhân của BIDV và 60 triệu cá nhân đã được cấp mã số thuế trên ứng dụng eTax Mobile.Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Vietcombank Phùng Nguyễn Hải Yến cho biết, thực hiện chủ trương của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế đưa ứng dụng eTax Mobile vào phục vụ các tổ chức, cá nhân nộp thuế. Ngân hàng Vietcombank đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan thuế xây dựng kế hoạch và đưa hệ thống này vào triển khai ngay trong quý I năm 2022. Do đó, khách hàng có thể tra cứu và nộp thuế ngay trên ứng dụng eTax Mobile qua đó giảm thời gian, chi phí, tạo thuận lợi nhất cho người nộp thuế khi thực hiện nghĩa vụ của mình nhất là trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN TÀI CHÍNH – KIỂM TOÁN FACO VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà đa năng Việt Thắng, Đường Hoàng Văn Thụ, Phường Xương Giang, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang, Việt Nam.

Công ty thành viên Bắc Ninh: Số 425 đường Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, Việt Nam.

Website: https://facovietnam.com

Email: Contact.facovietnam@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/Facovietnam

Khóa học kế toán thuế tại Bắc Giang

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói cho Doanh nghiệp tại Bắc Giang

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói cho Doanh nghiệp tại Bắc Ninh

Dịch vụ làm Báo cáo tài chính trọn gói

Dịch vụ kiểm toán cho Doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp/Công ty trọn gói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay!